Min’s Review: Be.Skincare Peptides EGF Serum

Nói thật, Be.Skincare Peptides EGF Serum đến tay mình rất gian nan, vì thời điểm khi hãng gửi tặng mình mặt mình còn đang mụn toè loe. Lúc ấy, mình đang bỏ ra cả đống tiền bay từ HN vào tận SG để gặp bác sĩ điều trị mụn cho dứt điểm. Quãng thời gian đó mình stress lắm, tóc thì rụng mỏng dính lơ thơ, mụn cứ hết rồi lại lên mãi không dứt dù uống thuốc cũng không dứt nên chẳng thiết tha muốn làm gì nên mình từ chối không nhận sản phẩm mà các bạn trong team Be.Skincare vẫn kiên trì, nhiệt tình. Các bạn gửi cho mình file training về sản phẩm, các tài liệu khoa học chứng mình về hiệu quả của thành phần và các tài liệu ghi nhận về thí nghiệm lâm sàng. Trong suốt 02 tháng qua mình tiếp nhận và không ngừng đọc về Peptides, các dạng thức Peptides khác nhau, và công dụng của từng dạng thức, tại sao Peptide lại thần kỳ tới thế? Mình thì nghĩ: Hm, đọc thì thần kỳ mà không biết dùng có thần kỳ không, vì lúc ấy mình vẫn chưa dứt mụn nên mình lo bôi lên ẩm quá xong da mụn nhiều hơn thì sao?! Nên nhận sản phẩm xong mình vẫn cất đi chưa lôi ra dùng.

Cho tới khi điều trị mụn lần cuối cùng vào tháng 02 vừa rồi, mình được điều trị mụn bằng laser đồng, đồng thời điều trị thâm luôn bằng Pico laser. Sau khi bắn laser xong dưới chỉ thị của bác sĩ mình không được phép dưỡng ẩm, dù cảm giác da khô cũng kệ không được dưỡng, và phải bôi Klenzit C (chứa Adapalene + Clindamycin) sáng – tối, suốt một tuần da đẹp lắm, mịn kinh khủng, tới ngày thứ 08 thì Hà Nội đột nhiên gió mùa về, hai cá má mình đỏ ửng cả lên, há miệng thôi cũng rát và đỏ lừ như mấy em bé bị nẻ ấy các bạn, há thôi cũng cảm giác da rách toạc ra. Lúc này mình ngó qua ngó lại trong tủ đồ thấy Peptides EGF Serum được tặng từ dạo trước, và mình có đọc review của một bạn khác nói: Bạn ấy dùng Tretinoin 0.1% da bong như lở mà bôi Peptides EGF Serum cải thiện ngay sau một đêm. Vậy là đầu đuôi mình lôi sản phẩm ra bôi từ đó.

Sản phẩm đóng gói dạng ống như ống dịch tiêm, 1ml/ống

Giả dụ mà lúc ấy Hà Nội không trở lạnh và da bị nẻ đỏ chắc mình đã bỏ lỡ mất loại serum này, thế nên mới bảo: đúng thời điểm gặp đúng người là hạnh phúc, đúng người sai thời điểm lại là bất hạnh. Mình không nói sai, da mình hết đỏ, hết căng rát, hết sần mẩn hai má chỉ đúng sau một đêm dùng duy nhất. Trời ơi! Lúc mới bôi lên má rát lắm, chích chích buốt mặt nhưng mình biết là lúc ấy thì bôi cái quái gì cũng rát vậy nên mình cố chịu, mình còn bôi chồng serum lên nhau thật dày. Đáng lẽ 1ml người ta để bôi 3-4 tối, mình táng hết 01ml trong 02 tối bôi lên hai má luôn. Sáng hôm sau ngủ dậy thật sự là mình bất ngờ khi nhìn vào gương khi hai má đỏ rát như chú bé đốt lò trong hầm mỏ biến mất, da mịn và sáng mềm trở lại ngay. Lúc bôi sản phẩm thật ra mình còn chưa nghiên cứu bảng thành phần của sản phẩm này, trước đó mình chỉ toàn đọc các nghiên cứu công bố nói về Peptides với sản phẩm này mình chỉ biết nó dành cho da sau lăn kim phi kim để làm đầy skin cells nên mình nghĩ nó lành mình bôi luôn. Trộm vía, trời thương nên “gặp đúng người đúng thời điểm” <3

Bây giờ, mình cùng các bạn ngó qua bảng thành phần: Water, Glycerin, Niacinamide, 1,2-Hexanediol, Taurine, Caprylyl Glycol, Sodium Hyaluronate, Hydroxyethylcellulose, Acetyl Hexapeptide-8, Copper Tripeptide-1, Palmitoyl Pentapeptide-4, Arginine, Adenosine, Citric Acid, Sh-Oligopeptide-1, Sh-Polypeptide-1

Bản thân Peptide là chuỗi amino acid, vì vậy khá “mong manh”, dễ phân hủy khi tiếp xúc với nhiệt độ, ánh sáng, không khí nên để đạt hiệu quả cao nhất cho một công thức chứa Peptide, một là phải có công nghệ cực kỳ tốt để lưu trữ làm chậm quá trình phân huỷ, hai là nên kết hợp cùng Niacinamide, Vitamin C, Retinoids để đạt hiệu quả cao hơn. Trong sản phẩm Peptides EGF Serum kết hợp cùng Niacinamide 2% – với một nghiên cứu năm 2000 cho thấy 2% Niacinamide giảm sự mất nước tới 24% trong vòng 04 tuần. Đồng thời, các axit béo và ceramides được thúc đẩy tăng 67% và 34% tương tứng. So với petrolatum – một sản phẩm phụ từ dầu mỏ – có khả năng giữ ẩm, liên kết chặt chẽ hàng rào bảo vệ da chống lại sự mất nước, Niacinamide hiệu quả trong việc ngăn sự thoát ẩm và khô hơn, bởi vậy dễ thẩm thấu hơn. Hơn nữa, petrolatum là một thành phần từ dầu mỏ, bởi vậy khi sử dụng, nó gây cảm giác nặng, dầu nhờn và bí da, trong khi Niacinamide thì không.

Ngoài ra sản phẩm sử dụng tới 05 dạng Peptides khác nhau: Acetyl Hexapeptide-8 (Arginine – Neuro-transmitter Inhibitor Peptide), Copper Tripeptide-1 (Carrier Peptide ), Palmitoyl Pentapeptide-4 (Matrixyl – Signaling Peptide), Sh-Oligopeptide-1 (EGF – Carrier Peptide), Sh-Polypeptide-1 (FGF – Carrier Peptide)

  • Matrixyl – Signaling Peptide (nhóm Peptide tín hiệu): Giúp tăng sinh Collagen sau tuổi 25
Collagen có sẵn trên da hao hụt dần khi tuổi tác tăng dần

Collagen quá to không thể thấm qua da mà chỉ có mỗi Peptide mới là thành phần duy nhất có thể thẩm thấu xuống tầng hạ bì – nơi nhà máy sản xuất Collagen đang hoạt động. 

Sau khi đến đó, Signaling Peptide sẽ đóng vai trò như một vị tổng giám khó tính, có nhiệm vụ “đánh thức” những tế bào ngủ quên, “ủn mông” tế bào da lười biếng để chúng làm việc tích cực hơn, nhờ đó tăng cường “sản lượng” Collagen cho cơ thể. Trong quá trình ấy, Peptide tín hiệu còn được chứng minh là có khả năng tăng sinh Hyaluronic Acid, hỗ trợ bảo quản và nuôi dưỡng Collagen nữa. 

  • Copper Peptide & EGF & FGF – Carrier Peptide (nhóm Peptide vận chuyển): Được coi là giải pháp cho sẹo lõm và làm /làm đầy mô nhanh chóng
Điều trị sẹo lõm bằng PRP kết hợp bôi Be.Skincare Peptides EGF Serum

Nhóm Peptide có công dụng “vận chuyển” các chất dinh dưỡng trong cơ thể của chúng ta đến phần da bị tổn thương, sản sinh Collagen giúp vết thương mau lành, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch để da khỏe mạnh, giảm kích ứng và ngăn ngừa lão hóa. Đây vốn là thành phần tự nhiên có sẵn trong cơ thể. Tuy nhiên, theo thời gian Copper Peptide sẽ bị suy giảm do quá trình lão hóa. Ở tuổi 60, lượng Copper Peptide chỉ còn khoảng 40% so với lúc 20 tuổi. Do đó, càng lớn tuổi, vết thương trên da mình càng khó lành và rất dễ để lại sẹo lõm. Trong khi đó, EGF (sH-Oligopeptide-1) – yếu tố tăng trưởng biểu bì da, là phát hiện đoạt giải Nobel năm 1986. EGF là chất tự nhiên có sẵn trong cơ thể người, đóng vai trò quan trọng trong việc sinh sôi phát triển của tế bào da.

  • Argireline – Neurotransmitter Inhibitor Peptide (nhóm Peptide ức chế): Giải quyết nếp nhăn không cần tới Botox\
Điều trị nám và nếp nhăn với Laser Pico
Hiệu quả bôi Be.Skincare Peptides EGF Serum trên nếp nhăn vùng mắt

Chính là “sếp tổng” quyền năng nhất có khả năng truyền dẫn từ dây thần kinh và ảnh hưởng đến tế bào một cách cụ thể. Khi thành phần này thẩm thấu vào da, nó không chỉ kích thích sản sinh Collagen mà còn ngăn ngừa sự co cơ. Từ đó, làm giãn các nếp nhăn trên bề mặt da. Hiệu quả giãn cơ mặt và làm mờ các nếp nhăn của em này thần kì đến mức mà các bác sĩ da liễu trong ngành thường ví nó như một loại “botox tự nhiên” với hiệu quả tương đương botox hóa học, nhưng an toàn và không có tác dụng phụ. 

Peptides vốn là một chuỗi amino acid có sẵn trong cơ thể, dễ dàng thẩm thấu vào da, không bị bài xích, không gây kích ứng nên việc dưỡng da bằng các sản phẩm chứa Peptides được khuyến khích cực kỳ, da nào cũng dùng được, da khô thì dùng như serum cấp/giữ ẩm, da dầu thì dùng đơn thuần không cần khoá ẩm nữa. Tuy nhiên, các bạn lưu ý rõ một điều, một công thức Peptides tốt là kết hợp nhiều dạng Peptides khác nhau mới đạt được hiểu quả, không phải bất kỳ sản phẩm nào cứ có chứa Peptides đều hiệu quả đâu. Bởi vậy một công thức Peptides tốt và đạt hiệu quả thật sự khá đắt đỏ không dưới 1tr nha các bạn ơi, rẻ quá thì các bạn nên xem lại, khả năng cao Peptides ít và chỉ sử dụng đơn phương một tới hai dạng rẻ và phổ biến.

Nhiều bạn hay hỏi mình sau khi , lăn kim/phi kim, PRP, nặn mụn… thì nên bôi gì và bao giờ là khoảng thời gian thích hợp để bôi sản phẩm. Đầu tiên thì phải quan sát xem vết thương còn rỉ dịch hay không rỉ dịch, nếu là vết thương còn rỉ dịch phải bôi các sản phẩm đặc trị bao bọc và khoá miệng vết thương, mình nhớ không nhầm cổng viện da liễu nhà thuốc có bán gel nano bạc để bôi lên vết thương còn ri dịch, hoặc đắt hơn xịn hơn có Gel Nano bạc của Elta MD kết hợp nhiều thành phần chống viêm, làm dịu giảm kích ứng. Sau 24h thực hiện các liệu pháp xâm lấn, vết thương không còn rỉ dịch, đây là lúc thích hợp nhất để bôi sản phẩm làm lành sẹo, kích thích lên da non nhanh, làm mờ thâm… và Peptides EGF Serum cực kỳ thích hợp luôn, dùng tới 05 dạng Peptides thuộc các nhóm được ứng dụng và chứng minh có hiệu quả nhất: dẫn truyền tín hiệu – vận chuyển dinh dưỡng – ức chế (bao gồm cả việc ức chế Tyrosinase làm giảm hắc tố Melanin giúp da sáng đều màu, mờ thâm nhanh).

Có một lưu ý nhỏ khi sử dụng Peptides EGF Serum là các bạn không nên dùng chung với các sản phẩm chứa acids như AHA/BHA, mình không tìm thấy tài liệu khoa học nào nói về điều này, tuy nhiên đây là khuyến khích từ hãng do Copper Peptide có trong sản phẩm không nên dùng chung với acid. Cũng có nhiều bạn tin vào việc uống và bôi Collagen, nhưng việc uống vào cơ thể nghiên cứu khoa học đã chứng minh chúng chỉ tác động lên da 3-4% thôi, việc bôi mới là tác động gây ảnh hưởng nhất, mà phân tử Collagen siêu to, hoàn toàn không thẩm thấu và không tác động được tới nhà máy sản xuất dự trữ Collagen ở tầng da bên dưới nên không xi nhê gì đâu, chỉ càng làm da thêm bí bách.

Mình chưa từng PRP nhưng mình đang có dự định sau khi dịch Corona chuyển biến tốt hơn sẽ đi làm liệu trình này, lúc đấy mình sẽ test trên da vừa PRP sau 24h để theo dõi hiệu quả thêm. Với mình, Peptides EGF Serum hiện tại đem lại hiệu quả rõ rệt từ ngay lần sử dụng đầu tiên lúc da mình phát tín hiệu SOS, mình cũng không ngờ nó hiệu quả nhanh tới thế, việc duy trì sử dụng Klenzit C (chứa Adapalene + Clindamycin) mỗi tối khiến da mình vẫn khô nhưng mình đã không còn bị nẻ đỏ hai má và đau rát như lúc trước nữa, đều nhờ ơn việc bôi nó hàng tối.

Sẽ có nhiều bạn giống mình, đang dùng đơn uống Isotretinoin hay bôi Differin, hoặc bôi Klenzit C, hoặc đang điều trị Laser giống mình, nhất định các bạn cũng thấy da khô bong tróc hay ngứa rát khó chịu lắm, ai trải qua rồi mới biết nó khó chịu nhường nào, Be.Skincare Peptides EGF Serum thật sự giúp bạn thay đổi đấy!

Hiện tại Be.Skincare Peptides EGF Serum đã được phân phối chính thức tại Việt Nam với mức giá: 2.499.000 VNĐ/10 ống, 1ml/ống và 849.000 VNĐ/3 ống, 1ml/ống. Mỗi ống 1ml sẽ sử dụng hàng tối và sử dụng được 3-4 tối cho cả mặt và cổ, dạng gel mỏng thẩm thấu rất nhanh không đem lại cảm giác nhờn rít. Mình đang có deal off 20% cho toàn bộ sản phẩm của Be.Skincare dành riêng khi sử dụng code: MINBLOGGER  từ ngày 16-31/03/2020 và mình xin trích ra từ hoa hồng mình nhận được, ưu ái tặng riêng 10% off nữa cho 10 bạn nhanh tay đặt hàng đầu tiên (tổng cộng là off 30% ) tại http://bit.ly/peptide-serum Nói chung khi các bạn mua hàng mình sẽ nhận được chút ít hoa hồng nhưng mà cũng không đáng kể đâu ạ, mình xin chuyển phần hoa hồng này thành give away cho 01 bạn may mắn nhất nhận được phần quà là 01 bộ Peptides EGF Serum 10 ống trị giá 2.499.000 VNĐ, give away được tổ chức trên instagram các bạn có thể tham gia tại đây: https://www.instagram.com/p/B9zDFCKJ8ok/

Bài viết tham khảo các tài liệu:


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *