Min’s Review: Troiareuke H+ Cocktail – Skin Complex Formula + Purifying Ampoule

Nói rõ là mình không đam mê makeup, nhưng thi thoảng mình cũng xem của chị Quách Ánh, mình thích mấy màn before – after với cả hoá thân thành ai đó lắm, xem thấy đỉnh cao. Hồi tháng 08 năm 2018 có một video của chị Ánh nói về night skincare routine của chị mình có xem, có thấy chị nhắc tới Troiareuke Skin Complex Formula và chị nhấn mạnh chai chị đang dùng đã sang chai thứ 4 khiến mình đặc biệt chú ý tới sản phẩm này sau đó cũng order về dùng thử.

Troiareuke là một hãng “mỹ phẩm kê đơn” có nghĩa là công thức (formula) của họ có nhiều dạng để điều trị riêng cho từng vấn đề da khác nhau, mình từng dùng hai bản Xanh lá (green) cho da nhạy cảm, da sau lăn kim, phi kim, da nhạy cảm sần mẩn, đang dị ứng kích ứng, và bản Xanh dương (bue) cho da nhạy cảm gặp vấn đề về mụn và viêm đỏ. Thời điểm 2018 lúc đó mình đang dùng bản xanh lá (green) ấn tượng nhớ mãi chai 20ml bé xíu mà hơn 1tr liền lúc đấy cũng bấm bụng mua, nhưng ấn tượng mình nhớ mãi lúc đó mình bị kích ứng Tretinoin bôi chai Green Ampoule (tinh chất xanh lá) vài lần trong ngày trong ba ngày liên tiếp là da mình đỡ hẳn luôn, giảm đỏ và mẩn thấy rõ, đắt lại hao nhưng hiệu quả thấy rõ.

Phiên bản xanh lá hay được gọi là: 911 Ampoule (911 là tổng đài cấp cứu)

Bản Blue Ampoule (tinh chất xanh dương) mãi năm 2019 mình mới dùng vì hay gặp vấn đề mụn đỏ lo ti trên da cần tăng khả năng kháng viêm nhiều hơn. Lúc đó mình không dùng tinh chất bôi thẳng mà mua Troiareuke Skin Complex Formula nó là một chai xịt khoáng có kèm tinh chất xanh dương, và tinh chất xanh dương sẽ được mix thẳng vào chai xịt khoáng để dùng như xịt khoáng hay toner hoặc một sản phẩm cả toner và ampoule “2 in 1” cũng được. Đến bay giờ dùng sang chai thứ hai rồi, hôm nay mình lại vừa mua thêm chai nữa là chai thứ ba.

Purifying Ampoule điều trị các vấn đề da nhạy cảm bị mụn

Có rất nhiều tranh cãi xung quanh việc dùng toner sau sữa rửa mặt là không cần thiết, cá nhân mình trước nay chưa bao giờ đặt nặng việc cứ làm sạch xong là bắt buộc phải dùng toner. Các bạn còn nhớ bài “Cách chọn sữa rửa mặt tốt” mình từng viết năm 2019 không? Các bạn có thể đọc lại tại đây, bài viết đã giải thích cơ chế của sữa rửa mặt rồi. Tuy nhiên tại vì sao mà nhiều năm qua cứ rửa mặt xong là mình dùng xịt khoáng Avene, đây là lời khuyên từ chính Bác sĩ Da liễu bên Hong Kong hồi khám da cho mình, bác sĩ bảo da dễ kích ứng dị ứng và khi mình di chuyển du lịch lạ nước mình cũng dễ mẩn nên việc sau khi làm sạch tráng da lại bằng xịt khoáng sẽ giảm được nguy cơ này. Bởi vậy ở đây mình nhắc lại việc dùng Toner sau làm sạch có cần thiết hay không là do sữa rửa mặt bạn dùng, do tình trạng da bạn đang gặp phải để quyết định sẽ phải làm như thế nào chứ không phải ai hay bảo sao làm vậy, không có chủ kiến gì hết. Sau khi dùng xịt khoáng “tráng” lại da, hai năm trở lại đây mình đều dùng Troiareuke Skin Complex Formula xịt toàn mặt để bổ sung độ ẩm, giảm viêm vì tính chất của sản phẩm tinh chất màu xanh dương kháng viêm khá tốt mà hai năm qua dùng mình thấy da rất ổn nên vẫn duy trì, trừ trường hợp da ngưng đáp ứng không thì những sản phẩm thiết yếu hiếm khi mình thay lắm, và khi thay sản phẩm mới mình cũng không bao giờ độp cái thay toàn bộ mà thay từng món một để giả dụ da có sao còn biết do sản phẩm nào gây ra.

Vì Troiareuke là nhãn dược mỹ phẩm nên họ có active ingredients (hoạt chất hoạt động) khác với mỹ phẩm chỉ là ingredients (thành phần) nên trong Troiareuke Skin Complex Formula chỉ rõ các hoạt chất chính như:

 • Pinus Densiflora Leaf Extract: bảo vệ skin barrier vững chắc
 • Hibicus Sabdariffa Flower Extract: thúc đẩy chu trình thay mới da diễn ra nhanh hơn
 • Niacinamide: chống viêm, giảm thâm đỏ, giảm tính mất nước
 • Menthol: tiêu diệt P.acnes – vi khuẩn gây ra mụn 
 • Centella Asiatica Extract: giảm viêm, làm dịu, phục hồi
 • Gardenia Florida Fruit Extract: chứa Flavonoids và Ferulic Acid giúp chống oxy hoá mạnh

Troiareuke AK-C Formula Ampoule (tinh chất xanh dương – Blue) chỉ rõ các hoạt chất chính như:

 • Citric Acid: một dạng acid thúc đẩy chu trình thay mới da diễn ra nhanh hơn, hay được dùng trong mỹ phẩm để điều chỉnh độ pH
 • Glycolic Acid: là AHAs phân tử nhỏ nên thâm nhập nhanh, hỗ trợ tiêu sừng
 • Lactic Acid: là AHAs phân tử to hơn Glycolic Acid nên tiêu sừng chậm hơn lại có khả năng hút nước hạn chế tính kích ứng
 • Centella Asiatica Extract: giảm viêm, làm dịu, phục hồi
 • Menthol: tiêu diệt P.acnes – vi khuẩn gây ra mụn 
 • Betaine: làm dịu, bảo vệ và phục hồi skin barrier
Chai thứ hai mình dùng gần hết

Ampoule hoàn toàn có thể dùng riêng và bôi trực tiếp để điều trị mụn rất tốt nhưng mà mình thấy da mình không bị nặng tới mức như vậy, mà mình có nhu cầu mix với chai mist để dùng như xịt khoáng đem theo hoặc dùng như toner bổ sung độ ẩm làm routine của mình hiệu quả hơn nữa nên mình mix thẳng 20ml ampoule vào chai mist 180ml. Tia xịt hạt đều không bị tắc hay rít đâu, chai xịt cũng xịn, chung quy tiền nào của nấy đó các bạn, mấy chai mist vài chục dùng hay tắc tia khó chịu lắm. Dạo mình đi du lịch Phú Quốc mình cũng đem theo chai này xách theo giỏ, mỗi lần mình đem ra xịt tất cả bạn bè mình đều ghé mặt vào xin xịt ké rồi về Hà Nội chúng nó đều hỏi chỗ mua để mua theo. Như bản thân mình bây giờ dùng isotretinoin điều trị theo đơn của bác sĩ và routine cũng đơn giản:

 • Làm sạch với Troiareuke Oil Cut Cleansing
 • Troiareuke Skin Complex Formual
 • Kem Ducray PP dưỡng ẩm trị mụn
 • Dưỡng môi Lanolips vì uống iso môi tróc như hạn hán đó các bạn

Giả dụ có ra ngoài mình mới bôi kem chống nắng còn không mình đều ở nhà và sáng tối chỉ routine chăm sóc da như vậy thôi, mọi sản phẩm đều thông qua bác sĩ đồng ý cho sử dụng để duy trì. Nói chung năm nay dịch bệnh nên mình cũng không có cơ hội đi xa, làm việc đều qua laptop tại nhà cả nên chăm da cũng tối giản hết mức vì lười nữa.  Do Troiareuke chia nhiều dòng ampoule nên mình nghĩ nếu thử các bạn cần đánh giá da để chọn sản phẩm cho chính xác, chúng có thể mix nhưng nên được “kê đơn” nha mọi người.

Ở Hàn thì Troiareuke có thể tìm thấy dễ dàng, nhưng ở Việt Nam thì theo mình biết đến hiện tại có @Lengrinstory là đại lý chính hãng của Troiareuke và hai chai mình dùng đều mua ở đây, chiều nay mình cũng vừa mua chai mới bên store của họ luôn.

Hy vọng những chia sẻ của mình có ích cho mọi người.

Mình chúc mọi người luôn THẬT ĐẸP <3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *